Đang thực hiện
Tư vấn xây mộMộ đá Granite NBS-MMD01Mẫu mộ đá không mái 30Mẫu mộ đá không mái 29Nhất mộ nhị trạch được hiểu như thế nào?
Trong văn hóa tâm linh của người Việt, tục thờ cúng người khuất được coi là một nét đẹp truyền thống một tín ngưỡng văn hóa mà theo thời gian không hề bị mai một. Có chăng các tục lễ có đơn giản hơn đi mà thôi chứ không hề bị mất đi.

Việc thờ cúng thường đi kèm với những sản phẩm dành riêng và mang một sắc thái trang trọng và thành kính. Bất kỳ một gia đình người Việt nào cũng có các loại đồ thờ bằng đồng, đồ thờ bằng đá hay bằng gốm...đến các ngôi chù ngôi đình cũng đều có các loại đồ thờ.
 
đồ thờ bằng đá 2
Đỉnh hương đá

Đặc biệt Đồ thờ bằng đá là một trong những sản phẩm không thiêú trong mỗi ngôi mộ hay lăng mộ đá. Nó được vì như nội thất của một ngôi nhà. Nếu ngôi mộ là nhà dành cho người khuất thì đồ thờ bằng đá chính là nội thất trang trí của ngôi nhà đó.

Đồ thờ bằng đá bao gồm: bát hương đá, lư hương, cặp đèn đá, đỉnh hương bằng đá ...tất cả thể hiện niềm tin về sự bất tử của linh hồn sau khi con người đã chết; tin rằng con người ta chết đi về thǎm nom, phù hộ cho con cháu. Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy, chỉ cần một nén nhang lên bàn thờ tổ tiên trong ngày lễ, ngày Tết, hay ngày giỗ tổ tiên, con cháu trong gia đình cũng đã thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ những người thân đã khuất.