Đang thực hiện
Tư vấn xây mộMộ đá Granite NBS-MMD01Mẫu mộ đá không mái 30Mẫu mộ đá không mái 29Nhất mộ nhị trạch được hiểu như thế nào?
Bát hương bằng đá là một trong những sản phẩm tâm linh trong tục thờ cúng của người Việt. 
Chất liệu làm nên bát hương có thể bắng gốm, sứ, bằng đồng...nhưng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất vẫn là bát hương bằng đá. Sử dụng bát hương đá sẽ phát huy hết những giá trị trong phong thủy, tâm linh.

Đá để làm bát hương thường là đá xanh bởi độ bền màu và bền cùng thời gian. Bát hương đá thường được chế tác bằng các tảng đá khối, được chạm khác rồng phượng , trạm sơn đen hoặc trạm thô, chế tác bát hương đá cổ rất kì công và mất thời gian.  Bát hương đá thường đi kèm với chân đèn bằng đá, bàn lễ đá, cặp đèn 

bat huong da dep 1

Bát hương đá quy trình trạm khắc cũng không quá khó khăn nhưng quá trình  cắt phôi cần có kỹ thuật để sao cho thật cân đối và hài hòa. Lúc đầu đá khối được đem tiện theo kích thước để ra sản phẩm. Sau đó các nghệ nhân sẽ sơn đen và trạm trổ hoặc để trơn rồi trạm chênh. Loại bát hương thô trạm chênh có giá đắt hơn loại sơn trạm rất nhiều vì đòi hỏi người thợ phải thật tỉ mỉ và có tay nghề cao.

Dưới đây là một số mẫu bát hương đá đẹp giúp quý khách tham khảo: